(+84) 909 930 222
phong@hochieunhanh.com.vn

Ảnh Hộ Chiếu

Ảnh Hộ Chiếu - Một số lưu ý khi chụp ảnh, Bạn nên biết để tránh không làm được Hộ Chiếu


1.184.118 view

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ bắt buộc khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài, hay đi du học, trong đó ảnh hộ chiếu là một trong những yếu tố rất quan trọng. Chính nó là nguyên nhân gây ra bao rắc rối trong việc xin hộ chiếu, vậy khi chụp ảnh hộ chiếu bạn cần lưu ý những gì? chúng ta cùng nhau khám phá qua bài viết ngắn này nhé.

Hộ chiếu là gì? tầm quan trọng của hộ chiếu như thế nào?

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ tùy thân rất quan trọng, thiếu nó bạn sẽ không thể ra nước ngoài để du học, du lịch hay xuất khẩu lao động. Đây chính là giấy tờ có thể nhận dạng cá nhân cũng như quốc tịch của một người, do chính phủ nước đó cấp và được sử dụng khi bạn có nhu cầu đi ra nước ngoài, nó được xem như một giấy thông hành dùng để xuất nhập cảnh trở về từ nước ngoài. Chính vì vậy, khi đi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu bạn cần khai chính xác thông tin cũng như hình ảnh của chính mình, chẳng hạn như:
 • Khai đầy đủ thông tin từ họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp…
 • Về hình ảnh cần đảm bảo gọn gàng, đáp ứng các yếu tố quy định.
Dưới đây là 5 điều lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu bạn cần biết để có thể tránh những rắc rối, cũng như góp phần thúc đẩy thủ tục làm hộ chiếu được nhanh hơn.

Chụp ảnh hộ chiếu nên mặc áo gì?

 • Bạn biết không trang phục có yếu tố ảnh hưởng rất lớn khi bạn chụp ảnh thẻ làm hộ chiếu, yêu cầu chung là khi chụp ảnh cần mặc áo có cổ, tuy nhiên không yêu cầu về kiểu dáng hay màu sắc. Nhưng bạn nên chọn những kiểu áo gọn gàng, dễ nhìn không quá rườm rà, hay cầu kỳ điều này thể hiện lịch sự và trang trọng.
 • Đặc biệt, bạn không nên chọn những loại áo có cổ quá sâu hay quá rộng bởi khi cắt ảnh lấy chân dung sẽ bị lộ làm ảnh hưởng đến quá trình xin cấp hộ chiếu. Mặc dù không quy định về màu sắc nhưng bạn nên chọn áo màu trắng để làm cho khuôn mặt sáng hơn, rạng rỡ hơn, bức ảnh cũng vì thế mà nhìn bắt mắt hơn, lịch sự hơn.

Phông nền của ảnh hộ chiếu như thế nào là tốt?

Hiện tại có hai loại phông nền chụp ảnh thẻ chủ yếu là màu xanh dương, và màu trắng. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến quá trình xin cấp hộ chiếu thì tốt nhất bạn nên chọn màu phông nền màu trắng thì như vậy sẽ giúp khuôn mặt sáng hơn, ảnh cũng vì thế đẹp hơn. Ảnh Hộ Chiếu

Khi chụp ảnh hộ chiếu nên để kiểu tóc như thế nào cho hợp lý?

 • Kiểu tóc chính là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến ảnh hộ chiếu, một kiểu tóc gọn gàng sẽ làm cho bức hình trở nên ấn tượng hơn, đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, bộ ngoại giao quy định ảnh thẻ chuẩn là ảnh độ lộ trán, hai lỗ tai khi chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn không cần cột hết lên, hay búi lên nếu như khuôn mặt bạn không phù hợp với kiểu tóc ấy, thay vào đó bạn có thể chọn cách khác như kẹp tóc lên, vén gọn lên.
 • Có một lưu ý nữa đó chính là bạn nên để tóc màu đen nếu có nhuộm thì nên nhuộm tối màu có như vậy khi vào ảnh trông sẽ gọn gàng và lịch sự hơn. Ngược lại, khi nhuộm tóc quá sáng màu sẽ gây phản cảm và mất đi thiện cảm của người đối diện.

Vậy kích thước của ảnh hộ chiếu là bao nhiêu?

Theo quy định thì ảnh hộ chiếu sẽ gồm hai ảnh có kích thước là 4 x 6 cm, chiều ngang của ảnh là 35 - 40 mm.

Một số lưu ý khác bạn cần biết khi chụp ảnh hộ chiếu

 • Màu sắc của ảnh hộ chiếu chỉ cần mang màu sắc trung tính, mắt không đỏ, mở mắt, ảnh nhìn thẳng tuyệt đối không nhìn nghiêng, nhìn lệch sang hai bên và không cưới khi chụp ảnh.
 • Không được đeo kính màu, kính dâm, gọng kính không được quá dày. Nếu như bạn bị cận thì khi chụp bạn nên nói với thợ chụp ảnh để họ có thể điều chỉnh góc chụp không để ánh sáng phản chiếu lên mắt kính.
Ảnh Hộ Chiếu

Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

 • Chất lượng ảnh rõ nét, không có bất kỳ vết mực hay nếp gấp nào, đồng thời có độ sáng và độ tương phản phù hợp. Ảnh phải được in trên chất liệu giấy tốt, độ phân giải cao, không nên dùng ảnh Scan.
 • Tuyệt đối, khi chụp ảnh làm hộ chiếu không được đội mũ hay quàng khăn( trừ khi bạn là người dân tộc thiểu số). Trẻ em thì phải ngồi chụp một mình, không có ghế tựa phía sau.
 • Khi chụp ảnh hộ chiếu không chụp đầu, vai và khuôn mặt để thẳng chiếm diện tích từ 70 đến 80 %.
 • Thần thái khi chụp cần phải bình thường không được biểu lộ thái quá như cười hay nhìn lung tung.
Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như một số lưu ý bạn cần biết khi chụp ảnh thẻ hộ chiếu, nhằm tránh mất thời gian của mình khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp có thể để lại câu hỏi ở phía dưới chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.  

hinhlienhe123


 
 
call

Mr Hoàng 0909930222

zalo